Điều hòa Casper chặng đường chinh phục thị trường Việt

Điều hòa Casper chặng đường chinh phục thị trường Việt

Năm 2015, Casper Epectric Việt Nam còn là một công ty nhỏ tại thị trường Việt Nam với số vốn hoạt động không bằng 1/10 so với bây giờ. Doanh nhân Nguyễn Viết Chung, Giám đốc Công ty TNHH thiết bị điện Casper Việt Nam chia sẻ về “bí quyết” chinh phục thị trường Việt Nam trong 3 năm của nhãn hàng điều hòa đến từ Thái Lan.

Với quyết tâm nung nấu ý định thống trị thị trường điều hòa tại Việt Nam lúc bấy giờ, từ đội ngũ lãnh đạo đến tập thể và cá nhân nhân viên trong công ty đều quyết tâm biến Casper trở thành công ty có doanh số bán hàng “khủng” nhất Việt Nam và vượt mặt các ông lớn khác trong ngành điện máy. Casper nhận định thị trường Việt nam là một thị trường tiềm năng và còn đang trên đà phát triển mạnh. Tuy nhiên tiềm năng thì luôn luôn đi đôi với thách thức, một chặng đường đầy rẫy những khó khăn và điển hình ở đây chính là cuộc chiến cạnh tranh thương hiệu. Khi mà tại thời điểm năm 2015, đại đa số người dùng Việt Nam đã quá quen thuộc với các thương hiệu lớn như điều hòa Panasonic, Daikin, Mitsubishi hay LG thì thương hiệu điều hòa Casper vẫn đang còn là một gương mặt non trẻ, mởi mẻ khi nhắc đến tên người tiêu dùng không khỏi lạ lẫm. Những chỉ sau một khoảng thời gian ngắn hình ảnh thương hiệu điều hòa Casper tràn ngập trên các trang báo, mạng xã hội, trên các phương tiện thông tin đại chúng và là thương hiệu được người dùng quan tâm, săn đón nhiều nhất hiện nay. Làm thế nào để một thương hiệu mới như Casper được người dùng đón nhận? Đó là cả một quá trình dài nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ.

Điều hòa Casper chặng đường chinh phục thị trường Việt

Casper nhắm đến sự khác biệt thể hiện ở việc nhắm đến đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu với phương châm “hài lòng khách hàng trước”. Hãng triển khai chính sách bảo hành 1 đổi 1 trong 1 năm dành cho các sản phẩm treo tường của điều hòa Casper. Đây cũng chính là lời khẳng định, cam kết của Casper về chất lượng sản phẩm. Ngay sau khi xác định được phương hướng phát triển, đội ngũ Casper đã lập tức triển khai, không ngừng tìm kiếm mở rộng thị trường, xây dựng cơ sở hạ tầng để có thể đáp ứng được nhu cầu thay mới cho khách hàng dù ở bất cứ đâu, dựa trên tiêu chí 1 đổi 1 trong vòng 1 năm. Và thành quả sau 2 tháng miệt mài xây dựng đã có gần 50 trạm bảo hành trên khắp miền đất nước được kết nối. Sau tất cả, những nỗ lực cũng được đáp lại, thực tế đã chứng minh thông qua hiệu quả kinh doanh và Casper dần tạo được niềm tin với khách hàng, trở thành thương hiệu quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam.

Có một câu nói vô cùng nổi tiếng của tổng thống Mỹ Abraham Lincoln đó là “Nếu cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây, tôi sẽ dành ra 4 giờ để mài sắc chiếc rìu”. Hoàn toàn phù hợp với Casper tại thời điểm này, thời gian đầu, Casper chưa tập trung khai thác bán hàng cho thị trường mà hãng muốn xây dựng nền móng cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất để khi sản phẩm đến tay khách hàng, họ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ sau khi mua sản phẩm.

Điều hòa Casper chặng đường chinh phục thị trường Việt

Casper cũng không ngừng nghỉ nâng cấp sản phẩm cũng như hệ thống chăm sóc khách hàng của hãng. Hiện tại, mạng lưới bảo hành của Casper đã lên tới con số hơn 100 trạm, vươn tới cấp huyện, xã. Đồng thời, Casper nâng cấp chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng hai năm, không ngừng tiếp tục nâng cao uy tín, chất lượng thương hiệu sản phẩm. Muốn đầu tư dài hạn, hãy đầu tư phát triển sản phẩm trước, hãy xây dựng thương hiệu bằng chất lượng trước khi nhắm đến số lượng. Phải có thái độ phục vụ tốt, hãy mang tất cả những gì tốt nhất của sản phẩm ra cho khách hàng, khi đó, khách hàng cũng sẽ dành cho bạn những điều mà bạn mong muốn. Đây cũng chính là cách mà Casper làm thương hiệu tại Việt Nam.

Và sau gần 5 năm hoạt động cho đến nay là năm 2020, Casper đã chính thức trở thành một ông lớn trong thị trường điều hòa tại Việt Nam. Hãng điều hòa Casper Thái Lan tại Việt Nam đã làm được những điều mà những thương hiệu đi trước chưa làm được. Nhưng những khát vọng của Casper không dừng lại ở đây, sẽ còn phát triển và liên tục mở rộng trong thời gian tới.

4.9/5 - (14 bình chọn)