Các mã lỗi cơ bản trên máy điều hòa Casper

Các mã lỗi cơ bản trên máy điều hòa Casper

Casper hiên đang là thương hiệu máy điều hòa Thái Lan nổi đình đám tại thị trường Việt Nam trong mấy năm trở lại đây. Với chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, điều hòa Casper đã dần khẳng định được vị thể của mình trong con mắt người tiêu dùng cũng như có một chỗ đứng vững chắc tại thị trường Việt Nam. Các dòng sản phẩm máy điều hòa Casper được nhận định có khả năng làm mát nhanh chóng, chất lượng máy tốt bền bỉ theo thời gian đặc biệt hoạt động êm ái vào ban đêm cũng là một trong những tiêu chí được người dùng khen ngợi và đánh giá rất cao.

Không chỉ được người tiêu dùng nhận định là thương hiệu điều hòa có nhiều ưu điểm. Các sản phẩm điều hòa Casper còn sở hữu tính năng tự chuẩn đoán lỗi rất hữu ích và thuận tiện cho quá trình bảo hành, bảo trì khi máy gặp sự cố. Công nghệ tự chuẩn đoán lỗi này giúp cho người dùng và kĩ thuật viên có thể nhanh chóng nắm bắt được tình trạng của sản phẩm đồng thời rút ngắn thời gian khắc phục sự cố một cách tối đa. Dưới đây là chi tiết một số mã lỗi phổ thông trên máy điều hòa Casper, và cũng mong bạn đọc không nên hiểu sai rằng đây là những mã lỗi thường xuyên hay thường gặp trên máy điều hòa Casper là không phải đâu nhé.

1. Lỗi E1

Đây là một lỗi khá phổ biến của điều hòa Casper hay được gọi chung là lỗi cảm biến nhiệt độ phòng. Có 2 cách để kiểm tra nhiệt độ là: kiểm tra vị trí cảm biến có thể chưa đúng hoặc kết nối với bảng mạch chưa chính xác, 2 là nếu vị trí đã đúng thì cảm biến có thể bị hỏng và cần phải thay thế nó.

2. Lỗi E2

Đây là lỗi về vấn đề của dàn nóng hay cụ thể hơn đó là lỗi cảm biến nhiệt độ dàn nóng. Cách xử lý và phát hiện đó là: kiểm tra vị trí cảm biến có thể chưa đúng hoặc kết nối với bảng mạch chưa chính xác. Hai là nếu vị trí đã đúng thì cảm biến có thể bị hỏng và cần phải thay thế nó.

3. Lỗi E3

Hay còn được gọi là lỗi cảm biến nhiệt độ dàn nóng. Lỗi này cũng không quá khó để xử lý bằng cách kiểm tra vị trí cảm biến có thể chưa đúng hoặc kết nối với bảng mạch chưa chính xác hoặc nếu vị trí đã đúng thì cảm biến có thể bị hỏng và cần phải thay thế nó.

4. Lỗi E4

Đây là lỗi tín hiệu điều khiển động cơ quạt dàn lạnh lỗi, cách xử lý: kiểm tra dây của động cơ quạt dàn lạnh đã đấu nối chuẩn chưa và kiểm tra động cơ quạt dàn lạnh làm việc tốt hay không, nếu cả hai điều kiện trên đều tốt thì hộp điều khiển dàn lạnh đã bị hỏng. Qúy khách có thể gọi điện lên tổng đài Casper là 18006644 để được tư vấn hỗ trợ xử lý sự cố sớm nhất có thể.

Trên đây là 4 lỗi phổ biến nhất mà hãng đã tổng hợp lại qua các đơn bảo hành gọi lên hãng. Các lỗi E1,2,3,4 chiếm đến 80% các ca bảo hành nên chúng tôi xin được giải thích bên trên. Tuy nhiên vẫn có những lỗi ít xuất hiện nhưng vẫn có thể xảy ra đó là F0,1,2,3,4 với lần lượt là các lỗi động cơ quạt dàn nóng, lỗi phần IPM, lỗi phần PFC và lỗi máy nén. Những lỗi này thường hiếm khi xảy ra với xác xuất rất thấp và nếu khách hàng gặp phải các trường hợp trên nên lập tức gọi kĩ thuật hãng Casper qua xử lý thay vì tự xử lý có thể dẫn đến hỏng máy.

Kinh nghiệm khi gặp sự cố điều hòa Casper đó là việc đầu tiên phải liên hệ với hãng theo số tổng đài 1.800.66.44 để được hỗ trợ 1 cách toàn diện nhất, kỹ thuật hãng sẽ đến tận nhà để giúp bạn xử lý. Thứ hai nếu bạn có nhờ bên bán hàng lắp đặt hãy gọi đến họ để được tư vấn bảo hành lắp đặt cũng như xử lý sớm nếu vẫn còn trong thời gian bảo hành lắp đặt. Đừng tự xử lý vì nếu tự xử lý, tháo lắp máy không đúng cách hay thay thế sai linh kiện là hãng sẽ không bảo hành cho bất kì sản phẩm nào đã bị bóc tách linh kiện ra. Khách hàng nên lưu ý một số điều trên để sử dụng sản phẩm một cách tốt và bền bỉ nhất có thể.

5/5 - (1 bình chọn)